Bất động sản Bến Lức: “Cú hích” từ hạ tầng

Với lợi thế lớn về vị trí địa lý giáp ranh TP.HCM, hạ tầng được quy hoạch và phát triển đồng bộ, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đang trở thành điểm thu hút dòng vốn nhà đầu tư lớn. Dự kiến, nơi đây sẽ là điểm đón đầu xu hướng giãn dân từ thành phố trong thời điểm tới.

Cú hích hạ tầng!

Có thể nói, yếu tố tạo nên sức hấp dẫn thị trường bất động sản Bến Lức trong thời gian gần đây đến từ hệ thống hạ tầng đồng bộ, phát triển mạnh mẽ. Nhờ được chính phủ đẩy mạnh phát triển hạ tầng, hai tuyến đường cao tốc lớn đều chạy ngang qua địa phận Bến Lức, trong đó 1 tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã đi vào hoạt động, đây cũng là tuyến cao tốc đầu tiên tại phía Nam. Đồng thời, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang trong thời gian hoàn thiện, dự kiến khi hoàn thành tuyến cao tốc này sẽ đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, góp phần giảm áp lực giao thông, sự cố và tai nạn giao thông trên tuyến QL 1A, QL 51, giúp cho giao thông liên vùng phía Tây và Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP. Hồ Chí Minh. Tuyến cao tốc này đã rút ngắn thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa từ Long An đến TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ngược lại so với lưu thông theo các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ hiện nay.

Ngoài ra, chạy ngang địa phận huyện Bến Lức còn các tuyến đường lớn như: QL 1A, QL N2, tuyến ĐT 824, 825 cùng hệ thống đường thủy sông Vàm Cỏ Đông giúp tạo nên một hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh. Cùng với đó Sở Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với Ban Quản lý đường sắt kêu gọi xây dựng tuyến xe điện mặt đất số 2; tuyến đường sắt đô thị 4A; tuyến đường sắt đô thị số 5 và tuyến đường sắt TP.HCM – Cần Thơ dự kiến sẽ hình thành trong thời gian sớm nhất. Giao thông an toàn và thuận lợi chính là một trong những “lực hấp dẫn” thu hút đầu tư, thúc đẩy hiệu quả đầu tư của các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Bến Lức. Từ đây, mở ra cơ hội việc làm, chuyển đổi cơ cấu kinh tế cho Bến Lức.

BĐS hưởng lợi đầu tiên

Không chỉ được chú trọng đầu tư về hạ tầng, Bến Lức còn có lợi thế là một trong những huyện có sở hữu quỹ đất sạch lớn đã và đang thu hút hàng loạt các nhà đầu tư lớn đến từ trong và ngoài nước. Đối với các nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu đến từ Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc với việc phát triển các khu công nghiệp lớn. Ngược lại, ở phía các nhà đầu tư trong nước chủ yếu hướng tới phát triển các khu đô thị nhằm mang lại một nơi an cư, đảm bảo nhu cầu sống của dân cư. Theo khảo sát của batdongsan.com, trong tháng 7/2019, nhu cầu tìm kiếm mua nhà đất tại Long An là 22%, Bình Dương 14% và Đồng Nai 18%. Như vậy, Long An là tỉnh dẫn đầu về lượng tìm kiếm BĐS, đây cũng là thị trường đang có nguồn hàng chào bán với mức giá đa dạng và hấp dẫn.

Theo chia sẻ của một chuyên viên môi giới tại Bến Lức, đối với giá đất nền, tại Bến Lức đang giao động trong khoảng từ 15-20 triệu/m2. Các phân khúc như nhà phố xây sẵn và vị trí gần các tuyến đường trọng điểm, giá sẽ tăng từ 30-50%. So với mức giá cuối năm 2018, đến nay hầu như các dự án BĐS tại khu vực này đều có sự tăng nhẹ mức giá từ 10-15%. Có thể thấy rằng, BĐS tại Bến Lức vẫn tạo được sức hấp dẫn riêng đối với các nhà đầu tư. Theo nhận định của các chuyên gia, quý 4/2019, BĐS Bến Lức sẽ tăng nhiệt nhờ sự xuất hiện của các dự án mới như The Pearl Riverside và sự trở lại của Waterpoint, tất cả đều là dự án có lực hấp dẫn lớn đối với nhà đầu tư bởi sở hữu hướng sông Vàm Cỏ Đông đắc địa.

Trong đó, dự án The Pearl Riverside là nhân tố mới xuất hiện, tọa lạc ngay mặt tiện đường lớn 39m Nguyễn Văn Tuôi, một mặt giáp sông Vàm Cỏ Đông. Đây là khu đô thị được quy hoạch theo phong cách Singapore đầu tiên tại Bến Lức, với quy mô nhỏ gọn chỉ duy nhất 250 căn nhà phố liên kế. Dự kiến The Pearl Riverside sẽ là dự án “đắt khách” trong thời điểm này. Được biết từ dự án chỉ mất 15 phút di chuyển vào địa phận TP.HCM, xung quanh được bao bọc bởi hệ thống tiện ích đồng bộ như: chợ dân sinh, siêu thị Co.op Mart, bệnh viện, ngân hàng, trường học các cấp… Đây cũng là dự án được chủ đầu tư chú trọng xây dựng một không gian sống “chuẩn xanh” với mật độ xây dựng không gian xanh lên tới 50%.

Hội tụ đủ ba yếu tố “nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ”, The Pearl Riverside là dự án tâm huyết mà chủ đầu tư mang lại cho nhà đầu tư cũng như chốn an cư lý tưởng cho ai muốn sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0939 11 6169