BĐS Phú Mỹ – Bà Rịa “thăng hạng” nhờ hệ thống cảng, khu công nghiệp

Với lợi thế sở hữu cảng biển nước sâu Thị Vải – Cái Mép và quy hoạch đồng bộ các khu công nghiệp, ngành logistics, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu đang được xem là điểm đến mới của các nhà đầu tư BĐS.

Hướng đến thành phố cảng từ Thị Vải – Cái Mép

Theo quy hoạch phát triển, thị xã Phú Mỹ đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng. Đây là chiến lược dựa trên lợi thế vị trí của địa phương này khi sở hữu Thị Vải – Cái Mép (cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container đi trực tiếp châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3) và vị trí kết nối nhanh chóng đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương.

Hiện tại, khu bến cảng Cái Mép đang có mức tăng trưởng ấn tượng liên tục qua các năm 2015 (tăng 28%), 2016 (35%), 2017 (22,6%) và nằm trong nhóm các cảng tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới (theo Alphaliner), cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á

Bên cạnh cụm cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép đứng thứ 19 trên thế giới, Phú Mỹ còn có hệ thống các KCN lên đến hơn 5.000ha
Bên cạnh cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép đứng thứ 19 trên thế giới, Phú Mỹ còn có hệ thống các KCN lên đến hơn 5.000ha

Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng kết nối đến cảng Thị Vải – Cái Mép giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng.

  • Tuyến Quốc lộ 51 tuyến đường tập trung chính của 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh
  • Quốc lộ 56 – tuyến tránh TP. Bà Rịa khi hoàn thành sẽ rút ngắn cung đường vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Quốc lộ 1 đến các khu vực kinh tế trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên
  • Đường Vành đai 4 quy hoạch tuyến đường đi qua địa giới hành chính của 12 huyện thuộc 05 tỉnh, thành phố;
  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với tổng chiều dài 77.6 km
  • Đường Vành đai 3, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Cơ hội mới tại Phú Mỹ

Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư đang đổ về thị xã Phú Mỹ tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS. Theo các chuyên gia, Phú Mỹ được xem là nơi đáng đầu tư bởi giá đất tại đây vẫn còn thấp hơn so với Bình Dương, Đồng Nai… Ngoài ra, BĐS tại đây còn có được tỷ lệ tăng giá ổn định. Theo thống kê, đất tại Phú Mỹ tăng từ 20% – 30%/năm kể từ 2016 trở lại đây. BĐS tại Phú Mỹ đang có nội lực rất tốt để tăng trưởng. Không chỉ có cụm cảng nước sâu đứng thứ 19 trên thế giới, tại đây còn có hệ thống các KCN với diện tích gần 5.000ha. Với tốc độ phát triển như hiện nay thì 2-3 năm nữa, nhu cầu nhà ở cho chuyên gia và công nhân sẽ rất lớn.

Trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, 09/10 khu công nghiệp đã hình thành và 03/05 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5000ha, thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc. Chỉ riêng KCN đô thị Châu Đức dự kiến sẽ thu hút khoảng 80 nghìn lao động, trong đó có khoảng 10 nghìn lao động địa phương. Quy hoạch đất khu dân cư tại Phú Mỹ chỉ chiếm 9% nên các dự án BĐS luôn được người mua đón nhận nhanh chóng. 

Đơn cử, dự án Phú Mỹ Tóc Tiên do chủ đầu tư Seareal Việt Nam thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư thời gian qua. Dự án nằm ở vị trí chiến lược, tiếp giáp với các trục đường chính như QL51, Mỹ Xuân Ngãi Giao, Hắc Dịch Tóc Tiên, Mỹ Xuân Tóc Tiên và Phú Mỹ Tóc Tiên giúp dễ dàng kết nối tới các tiện ích xung quanh khu vực. Từ dự án KDC Phú Mỹ – Tóc Tiên, nhờ lợi thế ở khu dân cư hiện hữu nên dù vừa được giới thiệu ra thị trường nhưng đã được rất nhiều khách hàng quan tâm. Dự án KDC Phú Mỹ – Tóc Tiên là dự án gồm 67 nền vừa được giới thiệu ra thị trường thời điểm đầu tháng 03/2019 với mức giá từ 2.5triệu/m2 tùy từng lô. Đây là dự án sở hữu nhiều lợi thế về mặt kết nối như 4 mặt tiếp giáp đường và cách các tiện ích quanh khu vực Hắc Dịch như chợ, trường học… tầm 500m.

Qúy khách có nhu cầu sở hữu các BĐS tại Phú Mỹ – Tóc Tiên thì hãy nhanh tay liên hệ Seareal-A để lựa chọn cho mình những lô đất có vị trí đẹp nhất, giá trị nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0939 11 6169