Cơ hội bứt phá cho bất động sản tại đô thị vệ tinh TP.HCM

Việc phát triển đầu tư tại đô thị vệ tinh ven TP.HCM đang dần trở thành một xu hướng mới khi các khu vực này hiện đã thu hút nhiều dự án chất lượng từ những chủ đầu tư uy tín. Theo đó, UBND thành phố cùng Sở xây dựng đã thống nhất hạn chế tối đa việc cấp phép cho các dự án nhà ở cao tầng tại khu vực nội thành. Việc này đã tạo khó khăn và buộc các doanh nghiệp BĐS tìm cơ hội triển khai dự án tại các tỉnh vùng ven, đặc biệt là tại những đô thị vệ tinh đã có hệ thống hạ tầng phát triển.
Điển hình là tại khu vực huyện Bến Lức (Long An) phía Tây Nam TP.HCM, đây là vùng đô thị vệ tinh chỉ cách trung tâm thành phố từ 30 – 40 phút đi xe và sở hữu nhiều tuyến giao thông huyết mạnh. Hiện các tuyến QL1A, QL51, QL50, QL62, QLN2 đang được nâng cấp và mở rộng. Song song đó, cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước, metro 3A Bến Thành – Tân Kiên và đặc biệt là tuyến đường sắt HCM – Cần Thơ đang trong quá trình phát triển, xây dựng.
Tất cả những hệ thống giao thông này, kết hợp với số lượng lớn hạ tầng khu công nghiệp sẽ kết hợp tạo nên một nền tảng vô cùng lý tưởng để phát triển nên vùng đô thị vệ tinh có nền kinh tế vượt bậc ven TP.HCM. Điều này rất phù hợp với mong muốn của chính phủ về việc thúc đẩy các doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn tại vùng ven khi hạ tầng xã hội đã được phát triển tương ứng. Từ đó cũng sẽ hình thành nên điều kiện sống lý tưởng với chi phí hợp lý hơn cho người dân địa phương cũng như người thành phố đang có xu hướng giãn ra vùng ven.
Đại dịch Covid-19 đã khiến cho bộ phận lớn người dân lo ngại về sự đông đúc và ô nhiễm không khí trong khu vực thành phố. Theo các chuyên gia BĐS, khách hàng hiện nay đã quan tâm hơn đến những khu dân cư có khả năng phục vụ đa dạng nhu cầu sinh hoạt, làm việc tại nhà và mang nhiều yếu tố sinh thái, an dưỡng sức khỏe. Đây là điều mà các dự án tại vùng ven có thể dễ dàng đáp ứng do sở hữu quỹ đất dồi dào.
The Pearl Riverside – dự án nhà phố compound ven sông từ SeaHoldings là đơn cử cho khu dân cư đáng sống tại vùng ven. Được bao quanh bởi hạ tầng giao thông hoàn chỉnh của huyện Bến Lức, từ The Pearl Riverside đến quận 1 chỉ mất 30 phút thông qua QL1A và đại lộ Võ Văn Kiệt, thời gian này thậm chí còn nhanh hơn so với di chuyển đến trung tâm từ các quận rìa như Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức. Cư dân tại đây cũng có thể hoàn toàn hài lòng về môi trường sống và tiện ích khi The Pearl Riverside sở hữu không gian xanh mát và tiện ích đa dạng, đẳng cấp.
Theo Báo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0939 11 6169