< CON SỐT ĐẤT NỀN CÁC TỈNH VEN TPHCM - CƠ HỘI ĐẦU TƯ CAO

CON SỐT ĐẤT NỀN CÁC TỈNH VEN TPHCM

Dự án đất nền Long An, Biên Hòa, Đồng Nai… các tỉnh ven TPHCM đang được phổng tin nhiều ngày gần đây. Lý do vì đâu ?!? Những năm gần đây, thị trường đất nền tăng trưởng mạnh, chính vì thế kéo theo các thị trường tỉnh liền kề TPHCM… cũng theo đó rục rịch không ngừng với sự “rót vốn mạnh” từ các chủ đầu tư lớn. Và những tiềm năng góp phần giúp các dự án đất nền Long An, Biên Hòa, Đồng Nai… các tỉnh ven TPHCM ngay một giá trị là vì:

Qũy đất còn rất lớn đi kèm với giá đất mềm

Với diện tích đất trong nội thành TPHCM ngày một khan hiếm, nhưng mật độ dân lại ngày càng đông lên, dẫn đến giá đất cao ngất ngưỡng. Vì vậy, theo khảo sát, hiện nay xu hướng các nhà đầu tư tìm về cùng ven để phát triển dự án ngày càng cao, bởi diện tích đất các tỉnh vùng lân cận còn rất dồi dào, giá lại khá mềm là điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư sở hữu cho mình những dự án đầy tiềm năng –  sinh lời cao.

Bên cạnh đó, trong vài năm gần đây, Long An cũng như các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương được đầu tư cơ sở hạ tầng một cách bài bản. Điển hình là dự án cao tốc Long Thành – Dầu Giây; Cao tốc TP.HCM – Trung Lương tạo thành vùng liên kết khu vực tạo sức hút các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Theo ghi nhận, mặc dù mặt bằng giá thấp hơn các khu vực ven Sài Gòn nhưng đất nền tại tỉnh thành lân cận TP.HCM cũng đã tăng giá khá cao những năm gần đây. So với cùng kỳ năm trước, giá hiện tại đã tăng trung bình từ 20-30%. Một số dự án giáp ranh với các huyện của TP.HCM giá tăng trung bình 20% trong vòng 6 tháng. Riêng dự án đất nền Long An, giá thời điểm đầu năm 2017 rơi vào 5-6,5 triệu đồng/m2, hiện đã tăng lên 8-9 triệu đồng/m2, có dự án lên tới 14-15 triệu/m2. Đối với những vị trí khá gần TP.HCM có giá bán lên tới khoảng 30-40 triệu/m2 và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Cơn sốt đất nền các tỉnh ven TPHCM

Theo dự báo, 6 tháng cuối năm 2018, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM sẽ tiếp tục tạo sóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các chủ đầu tư và người mua. Điều này càng thúc đẩy hoạt động của các nhà đầu tư vào đất nền tại các tỉnh vùng ven, đặc biệt tại Long An. Điển hình các ông lớn ngành BĐS đã đổ vốn vào thị trường Long An như Vingroup; Nam Long; Thaco… Thực tế cho thấy thời gian qua thị trường đất nền vùng ven TP.HCM và các tỉnh giáp ranh vô cùng sôi nổi với hàng loạt dự án mở bán/công bố ra thị trường và giao dịch tấp nập, chủ yếu tập trung tại khu vực Củ Chi, Long An, Đồng Nai và Bình Dương. Nguồn cung này dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Tiềm năng sinh lời cao

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản vùng ven, hầu hết các dự án đất nền vùng ven đều có thanh khoản cao, tốc độ ra hàng nhanh. Điều này chứng tỏ nhu cầu của khách mua khá cao và đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của người mua. Tiềm năng đổ về các tỉnh thành công nghiệp thị trường vùng ven TP.HCM còn được hưởng lợi ở chính sách giãn dân tạo ra một cuộc ngược dòng phát triển dự án vùng ven. Đơn cử như trước đây chỉ có những dự án đất nền phát triển ở vùng ven thì hiện nay đã có thêm nhiều dự án chung cư, nhà phố xây sẵn. Với những dự án này, giá nhà sẽ rẻ hơn nhiều so với những dự án trung tâm và phù hợp hơn với đa phần thu nhập của người dân.

Thị trường bất động sản địa phương đó sẽ sôi động về trước tạo hấp lực phát triển các loại hình dịch vụ đi kèm. Về lâu dài, đây là tiền đề hình thành những khu dân cư hoặc khu đô thị mới làm vệ tinh cho TP.HCM. Từ đó giải tỏa áp lực dân số, lao động, giao thông…cho TP.HCM, tạo sự cân bằng và đồng bộ trong việc phát triển kinh tế của các tỉnh giáp ranh TP.HCM.

Và hiện nay, nắm được xu thế cũng như tiềm năng của thị trường, Nhà phát triển SeaHoldings uy tín không đứng ngoài làn sóng đó. SeaHoldings đã nắm bắt lợi thế kịp thời, nhằm cung ứng nhu cầu, mang đến cơ hội vàng cho Qúy khách hàng đầu tư dự án Đất nền Lago Centro – điểm đến tiềm năng trong những tháng cuối năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0939 11 6169