Những yếu tố quyết định trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Diễn biến trong gần 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong nước đã đi dần vào ổn định với sự tăng trưởng thực chất ở cả phía cung và cầu. Đặc biệt, đã có sự khác biệt rõ trong tư duy đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và các loại hình bất động sản khác. Từ quan sát chung, các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm đã đúc kết một số “chìa khoá” quan trọng nhất để đầu tư thành công trong bối cảnh mới của thị trường.

Phát triển bền vững và phi thời gian

“Phát triển bền vững” đã không còn là tiêu chí mang tính lý thuyết trong môi trường kinh doanh mới. Bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là phân khúc biệt thự thượng lưu, càng cần chú trọng yếu tố này. Sản phẩm du lịch cao cấp cũng hướng tới tính chất “phi thời gian” – tức sự tinh tế, sâu sắc, đã được sàng lọc qua thăng trầm của đời sống thay cho vẻ thời thượng, phù phiếm nhất thời.

Nhà đầu tư lẫn du khách cao cấp không còn chỉ quan tâm về quy mô bề ngoài và lớp vỏ vật chất đơn thuần. Đồng thời, họ quyết liệt hơn khi bảo vệ các giá trị về thiên nhiên, văn hoá và nhân văn. Một không gian nghỉ dưỡng giúp họ trở nên lành mạnh, sang trọng và nhân bản chắc chắn phải là sản phẩm của sự chuyên nghiệp và triết lý phát triển bền vững. Uy tín, tầm vóc của đơn vị phát triển và quản lý dự án sẽ là cơ sở đầu tiên để nhà đầu tư tin tưởng về điều này.

Nằm trong hệ sinh thái dịch vụ hoàn chỉnh

Du lịch – nghỉ dưỡng ngày nay phải đáp ứng đồng thời cả nhu cầu về tiện nghi, sự sinh động, phong phú lẫn tính riêng tư. Những dịch vụ đơn lẻ, rời rạc sẽ không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tính thuận lợi và nhanh chóng. Do đó, những bất động sản nghỉ dưỡng chỉ được xem là lý tưởng khi thuộc về hoặc được kết nối trực tiếp với một môi trường dịch vụ hoàn chỉnh – từ lưu trú, ẩm thực, giải trí, thể thao, mua sắm đến nhiều hoạt động và cơ hội trải nghiệm khác.

Hạ tầng du lịch của địa phương

Những địa phương mới, còn hoang vắng có thể mang nhiều tiềm năng. Song, một bất động sản du lịch chỉ có khả năng đáp ứng nhu cầu hiện hữu và gia tăng giá trị nhanh chóng khi nằm trong khu vực đã sẵn sàng tăng tốc và phát triển. Cụ thể, các khu vực này phải hội đủ những điều kiện về hạ tầng như sân bay, hệ thống giao thông, năng lực làm dịch vụ của người địa phương… Sự cách trở, đứt đoạn về giao thông hay dịch vụ cũng đều giảm tính hấp dẫn của bất động sản du lịch.

Triển vọng phát triển

Chi tiền cho bất động sản du lịch là cuộc đầu tư cho cả phong cách sống và mục tiêu tài chính. Cuộc đầu tư này chỉ có thể tối ưu khi bất động sản ấy còn triển vọng tiếp tục phát triển cùng bức tranh chung của địa phương mà nó thuộc về. Với xu hướng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang có sức hấp dẫn rất lớn thì không thể không kể đến Dự án Thanh Long Bay tại tỉnh Bình Thuận – dự án được đầu tư bởi Nam Group – một “Dự án trong mơ” của giới đầu tư lẫn du khách hiện nay.

Dự án Thanh Long Bay là tổ hợp nghĩ dưỡng và thể thao biển, được đánh giá là nhân tố mang đến sự thay đổi mạnh mẽ cho thị trường du lịch Bình Thuận với quy mô 120ha. Cộng hưởng với lợi thế về hạ tầng giao thông từ đường bộ, đường bay (trong tương lai), Thanh Long Bay đang sở hữu những “chìa khoá” quan trọng nhất mà một dự án bất động sản nghỉ dưỡng cần có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0939 11 6169