QUẬN 2 SẼ CÓ THÊM MỘT TUYẾN ĐƯỜNG ĐƯỢC MỞ RỘNG

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ khởi công dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định – đây là một trong những tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn tại Quận 2, thuộc phường Bình Trưng Tây, giao nhau với đường Nguyễn Duy Trinh và Đồng Văn Cống.

Quận 2 và làn sóng hạ tầng

Cụ thể, sau hàng loạt các dự án hạ tầng được đầu tư như cầu đảo Kim Cương, mở rộng trục đường Nguyễn Duy Trinh, các tuyến đường Vành Đai, cầu Thủ Thiêm 3 và cầu Thủ Thiêm 4… Thì mới đây, các cư dân tại Quận 2 sẽ tiếp tục nhận tin vui với thông tin đường Nguyễn Thị Định sẽ được mở rộng trong thời gian sắp tới. Đặc biệt là các căn hộ tại khu vực này như Homyland 3, CBD Quận 2, Thủ Thiêm Dragon… sẽ càng khẳng định được giá trị hơn.

Theo dự kiến, đường Nguyễn Thị Định sẽ được mở rộng 70 – 77m. Tổng mức đầu tư là 1.440 tỉ đồng từ ngân sách nhà nước. Công tác giải phóng mặt bằng khoảng 850 tỉ đồng.

Song song đó, dự án nâng cấp đường vành đai phía Đông (đoạn nút giao thông Mỹ Thủy đến cầu Phú Hữu) cũng sẽ được khởi công hoàn thiện trong tháng 9 này. Từ khi được đưa vào sử dụng năm 2009, tuyến đường này ngày càng xuống cấp. Một phần vì nền đất yếu, một phần vì lượng xe container di chuyển thường xuyên nên đã xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi chắp vá. Nên việc nâng cấp hạ tầng tại đây là rất cần thiết. Tuyến đường này sẽ được thiết kế mặt đường láng nhựa để tăng khả năng chịu lực.

Thời điểm thích hợp nhất để mua nhà ở và đầu tư

Sau một thời gian UBND TP.HCM chỉ đạo các ban ngành vào cuộc kiềm chế cơn sốt kinh doanh địa ốc tại khu Đông. Thì giờ đây khu vực này đang dần nóng lên trở lại. Trước đây, Quận 2 chỉ có thêm vài dự án được công bố mỗi năm. Nhưng chỉ riêng năm 2016 vừa qua đã có tới 14 dự án được ra mắt trên địa bàn. Đây là dấu hiệu cho thấy sắp có một cơn sốt căn hộ, nhà đất tại đây. Nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tập trung về Quận 2. So với đầu năm 2016, giá đất tại khu vực quanh UBND Quận 2 đã tăng từ 40 – 60%. Dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi các dự án nâng cấp hạ tầng đi vào giai đoạn hoàn thiện.

Các tuyến đường xung quanh khu vực này cũng đồng loạt lên giá. Như đường Tạ Hiện có giá ở mức hơn 80 triệu đồng/m2. Đường Đặng Như Mai có giá 71 triệu/m2. Đường Bát Nàn 61 triệu/m2…

Theo nhận định từ một số chuyên gia, cho dù là mua để ở hay để đầu tư thì đều rất có lợi trong lúc này. Trước các ưu đãi đến từ chủ đầu tư, cùng số lượng sản phẩm đa dạng và chất lượng. Mở ra nhiều sự lựa chọn phù hợp với khách hàng. Đây chính thời điểm tốt nhất để sở hữu cho mình một căn hộ hoặc kinh doanh sinh lời tại khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0939 11 6169