QUY HOẠCH MỞ RỘNG ĐƯỜNG CÁCH MẠNG THÁNG TÁM LÊN 4 LÀN XE

Trong văn bản trình Thường trực Thành ủy TP.HCM, UBND TP cho biết quy hoạch đường Cách Mạng Tháng Tám có lộ giới 35m và đường Trường Chinh đoạn từ ngã ba Âu Cơ (Q.Tân Bình-Tân Phú) đến cầu Tham Lương (Quận12) có lộ giới 60m.

Đường Cách Mạng Tháng Tám là một trong những tuyến đường chính trong trung tâm Thành Phố. Đây là trục đường Bắc – Nam, là nơi tọa lạc của những khu vực có ý nghĩa quan trọng trên địa bàn thành phố (công viên Lê Thị Riêng, Ga Hòa Hưng, Quảng trường Dân Chủ). Đường Cách Mạng Tháng Tám là trục phát triển mạnh về thương mại dịch vụ và là khu vực đa dạng tôn giáo, thường xuyên bị ùn tắc do lưu lượng xe cộ qua lại cưc lớn.

Đường Cách Mạng Tháng Tám thường xuyên trong tình trạng kẹt xe
Đường Cách Mạng Tháng Tám thường xuyên trong tình trạng kẹt xe

Theo đó, đường Cách Mạng Tháng Tám sẽ được mở rộng lòng đường lên 16,7m cho bốn làn xe lưu thông (hiện nay mặt đường chỉ rộng 8-12m, gồm 2-3 làn xe lưu thông), có đủ không gian đi lại, sinh hoạt cho người dân trong quá trình xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành (Quận 1) – Tham Lương (Quận 12). Đồng thời, quy hoạch đường Cách Mạng Tháng Tám, mở rộng lộ giới lên 35m, bên cạnh đó cũng sẽ mở rộng ngoài quy hoạch mỗi bên đường thêm 3m tại những vị trí lối lên xuống nhà ga metro. Theo thiết kế, mỗi nhà ga có 4 lối lên xuống, kết hợp cả thang cuốn và thang bộ.

Việc mở rộng đường Cách Mạng Tháng Tám sẽ giải quyết tình trạng kẹt xe thường xuyên tại các nút giao giữa Cách Mạng Tháng Tám – Hòa Hưng, Tô Hiến Thành, Phạm Văn Hai và Trần Văn Đang, giúp cho việc di chuyển theo trục Bắc Nam của người dân được thông thoáng hơn. Tạo cảnh quan hiện đại, đẹp đẽ cho bộ mặt thành phố.

UBND TP đã thống nhất với phương án thiết kế các nhà ga ngầm của tuyến metro số 2. Tuy nhiên, yêu cầu đơn vị tư vấn IC nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung thêm các nội dung để hoàn thiện thiết kế nhà ga ngầm nhằm hạn chế thấp nhất diện tích giải phóng mặt bằng.

Trong khi đó, Ban quản lý đường sắt đô thị TP – chủ đầu tư dự án cho biết, sau khi được TP đồng ý về qui hoạch lộ giới và việc mở rộng đường Cách Mạng Tháng Tám, các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú sẽ triển khai công tác đền bù giải tỏa khoảng 541 hộ dân bị ảnh hưởng trong việc xây dựng tuyến metro số 2.

Bài Viết Liên Quan

DỰ ÁN LA COSMO

Căn hộ gác lửng ngay Hoàng Văn Thụ – Tân Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0939 11 6169