Thị trường bất động sản Long An: Thu hút mạnh mẽ dòng vốn đầu tư

Từ đầu năm đến nay khi thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) bị đóng băng vì thủ tục hành chính quá nhiêu khê, các doanh nghiệp bất động sản đã bỏ thành phố này để về các tỉnh vùng ven “lập nghiệp”.

Ồ ạt mở bán dự án

Trong đó, Long An được đánh giá một thị trường đầy tiềm năng khi các doanh nghiệp lớn đổ về đây làm các dự án “khủng”. Mới đây Thịnh Hưng Holdings đã trình làng dự án Vietuc Varea với quy mô hơn 20ha, gồm 1.200 sản phẩm. Hiện dự án đã được duyệt 1/500 đã có giấy phép xây dựng. Trong khi đó, dự án đã thi công hạ tầng cơ bản, đang hoàn thành những hạng mục cuối cùng dự kiến 3 tháng nữa sẽ ra sổ đỏ cho khách hàng.

Tại Bến Lức, The Pearl Riverside dự án hiếm hoi ra mắt thị trường hiện tại sở hữu vị trí đắc địa, pháp lý hoàn thiện. Cụ thể là đã được phê duyệt tỉ lệ 1/500 trong thời gian vừa qua. Với quy mô gồm 250 sản phẩm nhà phố liền kề được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore sẽ hình thành một khu dân cư riêng biệt nằm trong tổng thể quy hoạch đô thị vệ tinh trong thời gian tới.

Điểm đặc biệt của dự án là khu công viên dọc bờ sông Vàm Cỏ Đông với chiều dài 174m được Chủ đầu tư chú trọng.

Được biết dự án sẽ được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường vào dịp cuối năm nay. Dự án được thiết kế tối ưu diện tích sử dụng phù hợp cho gia đình 2-3 thế hệ.Theo nhiều tập đoàn bất động sản lớn tại Long An, dịp cuối năm 2019 họ sẽ tung ra nhiều sản phẩm để phục vụ khách hàng, nhất là các khách hàng đang có nhu cầu về nhà ở trước tết. Cụ thể, các doanh nghiệp như Nam Long, Cát Tường, Trần Anh, Hiển Vinh, Nam Phong… đều cho biết sẽ bung hàng trong giai đoạn cuối năm 2019. Các dự án đang được nhà đầu tư chú ý như: Dự án Lavilla Green City Tân An , Dự án Waterpoint, Bella Vista City, West Lakes Golf & Villas… sẽ được tung hàng.

Giá sẽ còn tăng?

Khảo sát cho thấy, từ đầu năm 2019 đến nay, giá đất tại các khu vực vùng ven TPHCM luôn tăng trưởng ổn định, đặc biệt là khu vực tỉnh Long An, nơi có hạ tầng đồng bộ hiện đại, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn. Nhờ thế những năm qua, Long An thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp, vận tải, dịch vụ và nhất là bất động sản.

 
Long An được đánh giá  có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại.

Trong đó, giá đất tại thị trường Long An luôn tăng từ 15 – 25%. Đặc biệt là khu vực TP.Tân An, Bến Lức và Đức Hòa là những địa phương có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất.

Theo ông Trần Hiền Phương, Tổng Giám đốc SeaHoldings, cuối năm 2019, sẽ là thời điểm vô cùng thích hợp để bất động sản Long An tạo một cú hích bùng nổ, làm thay đổi cục diện thị trường bất động sản các tỉnh phía Nam. Dự kiến giá đất sẽ tiếp tục tăng thêm ít nhất 15 – 18% trong 3 tháng cuối năm. Số lượng giao dịch thành công tăng gấp đôi so với năm 2018.

Lý giải về nguyên nhân giá đất tại Long An liên tục tăng mạnh thời gian qua, ông Hoàng Đình Thảo, Tổng Giám đốc Công ty Hồng Hà, cho biết, khoảng 5 năm trước, nhắc đến bất động sản Long An cũng ít người quan tâm vì lúc đó quỹ đất TPHCM còn khá nhiều. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, thị trường Long An không còn ở dạng tiềm năng nữa mà nó đã trở thành tâm điểm đầu tư của nhiều tập đoàn lớn như các tập đoàn Vingroup, Nam Long, Him Lam, Vạn Thịnh Phát, Becamex… Điều này hứa hẹn năm 2020 thị trường Long An sẽ bùng nổ mạnh mẽ.

GIA MIÊU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0939 11 6169