Thị trường BĐS 2020: Dịch chuyển dòng vốn ra khu vực vùng ven TPHCM

47% lựa chọn phân khúc đất nền, tiếp theo là phân khúc biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại, sau đó mới tới chung cư và BĐS du lịch. Năm mới nên đầu tư vào đâu? Đây là câu hỏi rất nhiều nhà đầu tư và những người có tiền nhàn rỗi băn khoăn mỗi khi đầu năm mới. Đối với bất động sản, năm 2019 đã kết thúc với nhiều biến động, mở ra năm 2020 được dự báo là năm thanh lọc thị trường mạnh mẽ. Vậy đất nền, chung cư hay bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là phân khúc thu hút dòng tiền?

Do ảnh hưởng từ quá trình rà soát dự án, nguồn cung các dự án bất động sản năm 2019 đã giảm mạnh. Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, lượng cung sản phẩm mới trong năm 2019 chỉ tương đương 61% so với năm trước. Trước tình trạng này, một câu hỏi lớn được đặt ra là nguồn cung giảm, liệu giá nhà 2020 có tăng?

Do khan hiếm dự án nên giá vẫn tăng từ 5-7%. Trong khi đó, thị trường Hà Nội và TP.HCM đều xuất hiện những căn hộ giá chưa từng thấy, lên tới 200-300 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, thị trường lại lâm vào nghịch lý giá tăng nhưng lượng giao dịch suy giảm, chỉ đạt 65% so với năm 2018. Phân khúc có mức giá trên 50 triệu đồng/m2 có tỉ lệ hấp thụ thấp, đặc biệt với những dự án đẩy giá với biên độ lớn.

Theo phân tích của các chuyên gia, bản chất của việc khan hiếm nguồn cung không phải do hết đất mà do tạm ngưng phát triển từ phía cơ quan quản lý. Không chỉ bắt đầu tăng giá bán, có những dự án “găm” hàng chờ đẩy giá. Đại diện Hội Môi giới bất động sản cũng khẳng định, chính thị trường bất động sản sẽ quay lưng với dự án đẩy giá quá cao, không phù hợp với khả năng chi trả của người dân.

Dựa trên dự báo này, nhiều nhà đầu tư đã dịch chuyển dòng vốn ra khu vực vùng ven TP HCM. Những khu vực này có ưu thế về quỹ đất, không gian, kết nối vùng và hứa hẹn sinh lời tốt khi hạ tầng hoàn thiện trong tương lai. Cụ thể khu vực được cho là hút vốn đầu tư nằm ở vùng giáp ranh giữa TP HCM và các khu đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước. Đây sẽ là những địa phương bổ sung nguồn cung chủ yếu cho thị trường thời điểm này. Song song đó, thị trường cũng ghi nhận sự thay đổi về khẩu vị đầu tư. Bên cạnh yếu tố vị trí và hạ tầng, nhà đầu tư sẽ cân nhắc pháp lý dự án và uy tín của đơn vị triển khai.

Đặc biệt, Long An được đánh giá một thị trường đầy tiềm năng khi các doanh nghiệp lớn đổ về đây làm các dự án “khủng” như các tập đoàn Vingroup, Nam Long, Him Lam, Vạn Thịnh Phát, Becamex…. hưởng lợi nhờ tốc độ phát triển hạ tầng, giao thông và là điểm sáng với nhà đầu tư.

Trong đó Bến Lức, The Pearl Riverside dự án hiếm hoi ra mắt thị trường hiện tại sở hữu vị trí đắc địa, pháp lý hoàn thiện. Cụ thể là đã được phê duyệt tỉ lệ 1/500 trong thời gian vừa qua. Với quy mô gồm 250 sản phẩm nhà phố liền kề được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore sẽ hình thành một khu dân cư riêng biệt nằm trong tổng thể quy hoạch đô thị vệ tinh trong thời gian tới. Điểm đặc biệt của dự án là khu công viên dọc bờ sông Vàm Cỏ Đông với chiều dài 174m được Chủ đầu tư chú trọng, với hướng sông đắc địa, theo thuyết phong thủy, điều này mang lại vận khí tài và tiền bạc cho gia chủ. Bởi, sông Vàm Cỏ Đông có dòng chảy hài hòa, thủy khí tốt, sinh vật, cây cối xung quanh luôn tươi tốt, tạo nên bầu không khí trong lành, thoáng mát, yên bình thích hợp làm nơi an cư lập nghiệp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0939 11 6169