Vị thế của Phú Mỹ trong tương lai

Thị xã Phú Mỹ điểm sáng mới của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với định hướng phát triển thành phố cảng Cái Mép – Thị Vải năm 2030

Hiện nay, Phú Mỹ là trung tâm cảng biển lớn nhất khu vực phía Nam, trong đó phải nhắc tới cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, hiện đang có tốc độ tăng trưởng đứng thứ 6 trên thế giới, là cảng nước sâu tại Việt Nam đón được các tàu có trọng tải lớn chuyên chở hàng đi Châu Âu, Châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3 như Singapore. Với cảng biển, định hướng của thị xã Phú Mỹ là đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng, cùng với đó là đẩy mạnh ngành công nghệ hậu cần cảng (logistics).

Không những thế, địa phương này đây còn là nơi tập trung của các cụm công nghiệp lớn. Trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đã hình thành 09/10 khu công nghiệp và 03/05 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5000ha. Các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như Cụm KCN Châu Đức, KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Cái Mép, KCN Đông Xuân, KCN Cửa Lò… hằng năm thu hút lượng lớn lượt lao động vào khu vực sinh sống và làm việc.

Đặc biệt, thị xã Phú Mỹ còn ưu tiên dành 200 tỉ đồng mỗi năm từ ngân sách để phát triển hạ tầng kỹ thuật, xã hội, giao thông. Hiện nay, hệ thống đường xá đã được mở rộng trên địa bàn Phú Mỹ với quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa, Vũng Tàu nối liền TP.HCM,… Song song phát triển các tuyến đường nối với khu vực bên ngoài, thị xã Phú Mỹ cũng tập trung phát triển, nâng cấp các đường xá trong nội ô thị xã hướng đến đạt tiêu chuẩn đô thị, thành thành phố cảng tương lai.

Định hướng rõ ràng, cùng quy hoạch đồng bộ hạ tầng giao thông, khu dân cư, cụm cảng, khu công nghiệp, có thể nói thị xã Phú Mỹ đang chuẩn bị cho sự thay đổi lớn, để từng bước tiến lên đô thị loại 2 trong định hướng 10 năm tới năm 2030. Với tâm thế đó hiện nay nhiều nhà đầu tư đang ví thị xã Phú Mỹ như Bình Dương 10 năm về trước.

Thị xã Phú Mỹ thu hút nhà đầu tư am hiểu thị trường

Với tiềm lực phát triển mạnh công nghiệp và cảng biển, không ngạc nhiên khi khoảng 1-2 năm trở lại đây, Phú Mỹ đang hút mạnh các nhà đầu tư bất động sản am hiểu. Từ 2016 đến nay, trung bình giá đất tại đây tăng tầm 20% – 30% mỗi năm. Tuy không rầm rộ như các nơi khác nhưng các dự án bất động sản tại Phú Mỹ đều được người mua đón nhận nhanh chóng.

Sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư của các tập đoàn bất động sản lớn sang thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu như Vingroup, Hưng Thịnh, Tuần Châu, Novaland… cho thấy tiềm năng phát triển trong tương lai của thị trường khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0939 11 6169