Căn hộ 2 chìa khóa và 3 chìa khóa, xu hướng mới trong thị trường bất động sản

airbnb là gi

Cụm cừ “Căn hộ 2 chìa khóa” dường như vẫn còn mới mẻ với đa số người dân Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới, căn hộ 2 chìa khóa đã có từ lâu và trở thành một dòng căn hộ được nhiều người quan tâm bởi sự đa dạng trong mục đích sử dụng.

Căn hộ 2 chìa khóa đáp ứng nhu cầu ở của gia đình nhiều thế hệ

Với văn hóa của người Việt Nam, việc các thế hệ khác nhau sống trong cùng một căn hộ là nhu cầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, khi gia đình đông thành viên, nhiều thế hệ, sự bất tiện và vấn đề riêng tư lại khiến nhiều người phải suy xét trong việc chọn mua căn hộ, và lúc này đây, căn hộ 2 chìa khóa hoặc 3 chìa khóa chính là giải pháp.

Căn hộ 2 chìa khóa
Căn hộ 2 chìa khóa

Hai năm trở lại đây, trên thị trường bắt đầu xuất hiện loại hình căn hộ “2 chìa khóa” (dual key) với mục đích sử dụng đa dạng, có thể giải quyết phần nào vấn đề nhiều thế hệ sống chung trong một mái nhà. Dual key được hiểu là sản phẩm có hai không gian sống trong cùng một căn hộ.

Căn hộ có chung chìa khóa vào cửa chính, nhưng có lối dẫn vào hai phòng khác nhau, hai phòng là hai không gian sống độc lập, riêng biệt. Bên trong mỗi phòng có đầy đủ bếp, phòng tắm, nơi tiếp khách … đủ phục vụ cuộc sống của một gia đình nhỏ riêng biệt. Với thiết kế độc đáo này, chủ nhà có thể ở cùng ông bà, anh em mà không ảnh hưởng đến đời sống riêng tư.

Căn hộ 2 chìa khóa dễ dàng cho thuê lại một phần hoặc toàn bộ căn hộ

Chủ nhà có thể ở một bên và cho thuê một bên, hoặc cũng có thể cho thuê cả hai không gian sống riêng biệt cho 2 khách hàng khác nhau. Hiện nay nhu cầu đi công tác ngắn ngày của các doanh nhân trẻ là khá cao, không ít trong số ấy muốn có một không gian riêng tư và có thể tận hưởng các tiện ích trong dự án của bạn (như hồ bơi, co-working space, coffee shop,…) nên nếu bạn đưa ra mức giá hợp lý, hoặc thông qua các kênh trung gian như AirBnb thì bạn hoàn toàn có khả năng có được nguồn thu nhập thu động hằng tháng.

Căn hộ 2 chìa khóa có thể vừa ở vừa làm văn phòng

Ngoài ra, chủ nhà có thể ở một bên, bên kia làm văn phòng của chính mình. Trên thế giới, căn hộ 2 chìa khóa đã có từ lâu, và thường được sử dụng với mục đích ở kết hợp làm văn phòng. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể lựa chọn loại hình căn hộ này một cách rất tiện lợi, tiết kiệm chi phí.

Một thiết kế căn hộ 2 chìa khóa
Một thiết kế căn hộ 2 chìa khóa điển hình

Hiện nay, sản phẩm căn hộ 2 chìa khóa được coi là rất mởi mẻ ở Việt Nam. Chỉ có một số ít chủ đầu tư triển khai thử nghiệm loại hình mới này tại Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng… tuy nhiên, số lượng đưa ra không nhiều, mang tính thử nghiệm là chủ yếu. Khó khăn lớn nhất hiện tại là chưa hề có căn hộ 2 chìa khóa nào được đưa vào sử dụng trong thực tế, nên khó đánh giá tính hiệu quả cụ thể.

Về phía nguồn cầu, thị trường cũng đón nhận sản phẩm này theo cách thăm dò. Nhà đầu tư chọn loại hình căn hộ 2 chìa khóa để cho thuê là chủ yếu.

Anh Hoàng, một nhà đầu tư tại quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, anh mới mua một căn hộ 2 chìa khóa tại một dự án mới trên đường Tôn Thất Thuyết để cho thuê. Theo anh Hoàng, việc cho thuê với một căn hộ 2 chìa khóa sẽ dễ dàng hơn khi có thể cho 2 gia đình độc lập thuê. Cũng có thể cho một người thuê để ở, một người thuê làm văn phòng.

Anh Hoàng tính lâu dài, khi các con của anh lập gia đình, gia đình anh hoàn toàn có thể chuyển đến ở tại căn hộ này để đảm bảo tính riêng tư mà bố mẹ vẫn có thể ở cùng con cháu.

Theo bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng bộ phận nghiên cứu của Savills Việt Nam – căn hộ 2 chìa khóa là sản phẩm rất mới mẻ tại thị trường bất động sản hiện nay. Bà Hằng đánh giá tiềm năng phát triển của loại hình căn hộ này rất lớn bởi tính tiện dụng, đa mục đích của nó. Chính bởi tính ứng dụng và thực tiễn cao nên sẽ có nhiều doanh nghiệp tung ra sản phẩm căn hộ mới này trong lương lai.

Trả lời

Hotline: 0939 11 6169